Đối với bệnh ung thư ruột
Sử dụng nghệ thường
xuyên trong các bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay,
các chuyên gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm, điều trị
bệnh ung thư ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm
khớp
Củ nghệ có tác dụng
giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng
một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê nghệ dạng bột vào đó.
Khuấy đều và mỗi ngày uống 3 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rối với tiêu hoá:
Nghiên cứu cho thấy,
nghệ có thể kích thích tiêu hoá và giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ
liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau
bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Ung thư tuyến tiền liệt:
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể
ngăn ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh
rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo
vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Bệnh tim:
Bạn có thể giảm hàm
lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động
mạch bằng củ nghệ.
Đối với người hút thuốc:
Bằng cách “nạp” vào
cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ
rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Các bằng chứng
thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng
có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét